Vận dụng sáng tạo và phát triển tư tưởng, nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh trong tình hình mới - Trần Minh Trưởng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Nội dung cuốn sách trình bày một cách hệ thống các cơ sở hình thành tư tưởng, nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản của tư tưởng, nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh; sự vận dụng và phát triển tư tưởng, nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh trong quá trình đổi mới đất nước 30 năm qua. Thông qua đó, các tác giả cũng phân tích những yếu tố tác động, ảnh hưởng đến ngoại giao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.