Quan hệ Trung Quốc - Châu Phi những năm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Mạnh Hùng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2017)
Cuốn sách nhìn nhận quan hệ Trung Quốc - Châu Phi từ những đánh giá đối với sự thay đổi lợi ích và chính sách của Trung Quốc đối với Châu Phi, thể hiện qua bốn chương với nội dung: Đánh giá những lợi ích cơ bản của Trung Quốc và chính sách của nhà nước này đối với Châu Phi; Phân tích một số lĩnh vực và vấn đề nổi bật trong quan hệ Trung Quốc - châu Phi; Phân tích quan hệ của Trung Quốc với một số nước châu Phi; Đánh giá triển vọng quan hệ Trung Quốc - Châu Phi trong những năm tới và rút ra một số bài học kinh nghiệm, gợi mở chính sách cho Việt Nam.