Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại vùng Nam Trung Bộ: Những nhân tố và sự phân bổ không gian - Hoàng Hồng Hiệp (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Nội dung cuốn sách tập trung: (1) Phân tích chuyên sâu các lý thuyết truyền thống, cập nhật và mở rộng một số tiếp cận lý thuyết mới về sự định vị của dòng vốn FDI; (2) Lượng hóa các nhân tố tác động đến thu hút FDI giữa các địa phương vùng Nam Trung Bộ bằng các mô hình kinh tế lượng không gian (spatial econometrics); (3) Phân tích thực trạng thu hút FDI tại vùng Nam Trung Bộ; (4) Phân tích môi trường đầu tư của các địa phương vùng Nam Trung Bộ trong thu hút đầu tư; và (5) Xây dựng hệ thống các quan điểm, định hướng và giải pháp nâng cao thu hút FDI vào vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới.