Luận giải về phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại theo Luật Thương mại Việt Nam - Lê Văn Tranh (Nhà xuất bản Tư pháp, 2018)
Cuốn sách kế thừa các công trình nghiên cứu đã công bố, kết quả nghiên cứu về chế tài phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại theo Luật thương mại 1997 và 2005, chọn lọc và phát triển những nội dung cơ bản của cuốn “Chế tài phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại" theo Luật thương mại Việt Nam; có những đánh giá, nhận xét chuyên sâu và những đề xuất mang tính định hướng để hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng trong thực tiễn thương mại hiện nay.