Lịch sử giao thương: Thương mại định hình thế giới như thế nào? - William J.Bernstein (Nhà xuất bản Thế giới, 2017)
Cuốn sách cung cấp thông tin và thách thức các nhận định ở hai góc độ tư tưởng lớn trong vấn đề tự do thương mại thông qua những câu chuyện và ý tưởng được chọn lọc kỹ càng, với cấu trúc như sau: trước hết là bàn về nguồn gốc của thương mại thế giới;Tiếp theo là trình bày con đường hình thành thương mại ở Ấn Độ Dương; Trình bày chi tiết làm thế nào hệ thống thương mại đa văn hóa rộng lớn này bị tan nát khi Vasco da Gama giành được lợi thế trước "sự phong tỏa" của Hồi giáo; Cuối cùng là nghiên cứu thương mại toàn cầu ngày nay dựa trên các học thuyết kinh tế hiện đại cơ bản.