Sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại trong bối cảnh Việt Nam thực thi các FTA và cộng đồng kinh tế ASEAN - Nguyễn Thị Thu Trang (Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông, 2016)
Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các biện pháp phòng về thương mại, cuốn sách tập trung nghiên cứu các nội dung chính sau: Xây dựng bức tranh tổng quan tình hình và hiệu quả sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) của doanh nghiệp Việt Nam từ trước tới nay; Đánh giá thực chất về nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh của hàng nhập khẩu từ các FTA hiện đang đàm phán và AEC tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới; Xác định đầy đủ các hạn chế và nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng các công cụ này chưa hiệu quả; Đề xuất các giải pháp cụ thể, hợp lý và khả thi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các công cụ PVTM cho doanh nghiệp Việt Nam.