Xây lại thế giới - Tạo dựng kỷ nguyên khai sáng toàn cầu - Nguyễn Anh Tuấn (Nhà xuất bản Tri Thức, 2022)
Cuốn sách cho chúng ta thấy vai trò quan trọng của AI trong thế giới hiện nay và đề xuất các phương thức hướng tới một thế giới nhân đạo, hòa bình và an toàn hơn, chủ yếu bằng cách khai thác tiềm năng của Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và các công nghệ khác của Kỷ nguyên số. Một đề xuất quan trọng là việc thông qua một Hiệp ước Quốc tế về AI để có thể ràng buộc các quốc gia với việc sử dụng có trách nhiệm và mang tính xây dựng AI, nghiêm cấm việc lạm dụng và phá hoại.