Xây dựng nền công vụ liên thông, thống nhất, chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và thực tài - Trương Hải Long (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2023)
Cuốn sách gồm 23 bài viết của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý đã phân tích, luận giải những vấn đề đặt ra đối với nền công vụ Việt Nam hiện nay và yêu cầu đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của nền công vụ, trên cơ sở đó, các tác giả đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng nền công vụ liên thông, thống nhất, chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và thực tài, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay, tầm nhìn đêh năm 2030 và năm 2045.