Đăng ký và thống kê hộ tịch bảo đảm quyền con người vì mục tiêu phát triển bền vững - Nguyễn Công Khanh (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2023)
Cuốn sách trình bày tổng thể, bao quát nhất về kết quả đăng ký, thống kê hộ tịch thời gian qua ở các quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có các nước ASEAN và Việt Nam. Nội dung cuốn sách gồm 9 chương, đề cập toàn diện về vai trò, ý nghĩa của đăng ký, thống kê hộ tịch trong việc bảo đảm quyền con người vì Mục tiêu Phát triển Bền vững theo Chương trình Nghị sự 2030 của Liên hợp quốc; về lợi ích của việc khai thác, sử dụng dữ liệu hộ tịch để ra quyết định ở các cấp chính quyền; về tầm quan trọng của đăng ký hộ tịch đối với việc thiết lập định danh pháp lý của mỗi cá nhân; về' trách nhiệm bảo mật dữ liệu hộ tịch, bí mật đời tư cá nhân của các quốc gia trong đăng ký, thống kê hộ tịch v.v...