Những vấn đề cơ bản trong đường lối công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa của Đảng - Nguyễn Văn Trân (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Nội dung cuốn sách trình bày về đường lối công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa của Đảng, nhận ra phương hướng hành động của mình trong giai đoạn mới, vị trí và nhiệm vụ, phương hướng thực hiện của công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa miền Bắc và những yêu cầu trước mắt của sự nghiệp công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa.