Tính chất vị trí vai trò chức năng nhiệm vụ của công đoàn - Ban Tổ chức Tổng Công đoàn Việt Nam (Nhà xuất bản Lao động, 1975)
Cuốn sách đề cập đến 4 nội dung chính bao gồm: Tính chất của Công đoàn Việt Nam; Vị trí, vai trò của Công đoàn Việt Nam; Chức năng và nhiệm vụ của Công đoàn Việt Nam và cuối cùng là đưa ra kết luận.