Con đường công nghiệp hóa trong thế kỷ XXI : Những thách thức mới và những mô hình nổi trội - Adam Szirmai (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Nội dung cuốn sách giới thiệu tổng quan về quá khứ, hiện tại và tương lai của công nghiệp hóa; những con đường phát triển công nghiệp hóa được học hỏi từ thành công của châu Á với việc vượt ra ngoài sự “tạo lập mô hình” thuần túy, con đường công nghiệp hóa của Trung Quốc, Indonesia hay chính sách công nghiệp hóa ở Mỹ Latinh; sự cần thiết và thách thức đối với công nghiệp hóa về thay đổi cấu trúc, gia tăng thất nghiệp, sự phát triển của chính sách công nghiệp và các thách thức về bền vững môi trường, biến đổi khí hậu. Đồng thời, nội dung cuốn sách cũng phân tích về hoàn cảnh và những thách thức đối với các nước đang phát triển trong công nghiệp hóa và đưa ra những ý tưởng cho các mô hình mới để có được chính sách công nghiệp hóa trong thế kỷ XXI.