Công nghiệp Việt Nam - Thực trạng và giải pháp phát triển trong giai đoạn tới - Nguyễn Văn Phúc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Nội dung cuốn sách đề cập đến các vấn đề chính sau: sơ lược quá trình hình thành và phát triển công nghiệp, vai trò của công nghiệp và phát triển công nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, những điều kiện để phát triển công nghiệp, tiềm năng phát triển công nghiệp Việt Nam; chính sách phát triển công nghiệp Việt Nam trong từng giai đoạn phát triển; sự phát triển của công nghiệp Việt Nam; những cơ hội và thách thức phát triển công nghiệp Việt Nam trong giai đoạn tới cũng như quan điểm, định hưóng và giải pháp phát triển công nghiệp Việt Nam trong giai đoạn tới.