Nước và con người - Ngô Trọng Thuận (Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2017)
Cuốn sách tập trung vào 5 nội dung chính: Nước trong tự nhiên; Vai trò của nước trong đời sống; Các nhân tố ảnh hưởng đến tài nguyên nước; Các dạng thiên tai có liên quan đến nước và Quản lý tài nguyên nước.