Bảo vệ, khai thác và sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước - Nguyễn Hà Anh (Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc, 2023)
Cuốn sách giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức chung về tài nguyên nước. Đề cập đến những tác động ảnh hưởng đối với tài nguyên nước, môi trường nước do hoạt động sống, hoạt động kinh tế của con người gây nên. Tập trung vào sự cần thiết phải bảo vệ, khai thác và sử dụng tài nguyên nước hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả. Đưa ra những chính sách phổ biến pháp luật về quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và phòng, chống hậu quả do nước gây nên. Hướng dẫn một số biện pháp bảo vệ, sử dụng tiết kiệm nước trong sinh hoạt.