Kỉ nguyên khô hạn: Số phận nguồn nước ngọt trong thế kỉ XXI - Alex Prud’homme (Nhà xuất bản Tri thức, 2022)
Cuốn sách miêu tả tình trạng nước hiện nay và nhưng thử thách đáng kể nhất về tình trạng nước phải đối mặt trong vài thập niên tới. Nội dung cuốn sách phản ánh: Độ an toàn của nước uống, đến sự gia tăng của các vùng chết, độ mong manh của những đường hầm nước và những con đê, đến sự phát triển chóng mặt của các đường ống nước, mâu thuẫn về thực trạng tư nhân hóa và nước đóng chai, “các cuộc chiến tài nguyên” xung quanh nguồn nước, và những phát minh có thể cứu con người khỏi chết chìm hoặc chết khát. Cuối cùng, cuốn sách sẽ giải thích lí do vì sao chúng ta lại đứng trước ngã rẽ quan trọng này, và vạch ra tầm nhìn cho những việc phải làm từ đây.