Kinh tế và quản lý an ninh nguồn nước lưu vực sông - Nguyễn Trúc Lê (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Cuốn sách bao gồm 6 chương: Cơ sở khoa học kinh tế và quản lý an ninh nguồn nước; Thách thức đối với an ninh nguồn nước các lưu vực sông chính ở Việt Nam; Thực trạng khai thác, sử dụng nước tại lưu vực sông Đồng Nai; Hiệu quả kinh tế sử dụng nước tại lưu vực sông Đồng Nai; Mô phỏng đánh giá an ninh nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai; Các biện pháp đảm bảo an ninh nguồn nước cho các lưu vực sông trong điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Phần cuối của cuốn sách trình bày tập bản đồ chuyên đề về đánh giá kinh tế tài nguyên nước và an ninh nguồn nước.