Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển, đảo Việt Nam - Nguyễn Chu Hồi (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách cung cấp nguồn thông tin khá toàn diện và cập nhật về biển, đảo; tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; công tác quản lý, khai thác và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong bối cảnh quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, căng thẳng hiện nay. Cuốn sách cũng góp phần quan trọng vào việc giáo dục, nâng cao nhận thức cho Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, lòng tự hào về vùng “biển bạc” của Tổ quốc, về truyền thống của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ vùng biển thiêng liêng, bảo vệ từng phần lãnh thổ máu thịt của Tổ quốc Việt Nam.