Khảo cổ học biển đảo Việt Nam: Tiềm năng và triển vọng - Lâm Thị Mỹ Dung (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Cuốn sách cung cấp thông tin toàn diện về vị thế biển Việt Nam, nghiên cứu vai trò của biển đối với sự phát triển đất nước. Sách tập trung vào các nội dung: quá trình chiếm lĩnh và khai thác các vùng biển đảo Việt Nam; kết quả nghiên cứu khảo cổ học biển đảo Việt Nam; ứng dụng một số lý thuyết và phương pháp trong nghiên cứu và khai thác di sản khảo cổ học biển đảo Việt Nam.