Hoàn thiện chế định sở hữu toàn dân về đất đai ở Việt Nam hiện nay - Đinh Xuân Thảo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia- Sự thật, 2012)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận về sở hữu đất đai, hệ thống về chế định sở hữu đất đai ở Việt Nam so sánh với thực tiễn ở một số nước; thực trạng về chế độ sở hữu đất đai hiện nay; vai trò của Nhà nước là đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai; đề xuất các giải pháp hoàn thiện chế định sở hữu toàn dân về đất đai.