Những nội dung mới của Bộ luật Dân sự năm 2005 - Vụ Công tác lập pháp, Văn phòng Quốc hội (Nhà xuất bản Tư Pháp, 2005)
Sách giới thiệu sự cần thiết phải sửa đổi Bộ luật Dân sự 1995, quan điểm chỉ đạo việc sửa đổi Bộ luật Dân sự 1995, bố cục và một số điểm mới cơ bản của Bộ luật Dân sự 2005. Đây là một văn bản pháp luật quan trọng, điều chỉnh một lĩnh vực rộng lớn các quan hệ xã hội là các giao lưu dân sự của cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác. Luật bao gồm 7 phần 36 chương 777 điều.