Đổi mới và hoàn thiện quy trình lập pháp của Quốc hội - Văn phòng Quốc hội (Chính trị Quốc gia, 2004)
Cuốn sách trình bày một cách có hệ thống cơ sở lý luận và thực tiễn của vấn đề đổi mới quy trình lập pháp; giới thiệu toàn bộ quy trình lập pháp của Quốc hội qua các thời kỳ, phân tích nội dung đổi mới quy trình lập pháp gắn liền với việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, phương thức hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp; nêu rõ những vấn đề hiện đang tồn tại; đề xuất phương hướng và giải pháp.