Những vấn đề cơ bản của Luật Doanh nghiệp nhà nước năm 2003 - Vụ Công tác Lập pháp, Văn phòng Quốc hội. (Nhà xuất bản Tư pháp, 2003)
Sách phân tích nguyên nhân, sự cần thiết sửa đổi Luật Doanh nghiệp Nhà nước năm 1995; giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Doanh nghiệp Nhà nước năm 2003, cùng toàn văn luật (bao gồm 11 chương 95 điều). Sách ra đời nhằm tạo hành lang pháp lý vững chắc, góp phần phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế quốc doanh, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.