Thiết chế Nghị viện: Những khái niệm cơ bản - Cristina Leston-Bandeiras (Văn phòng Quốc hội, 2005)
Tài liệu cung cấp những kiến thức đại cương về thiết chế nghị viện trên thế giới. Các mô hình nghị viện ngày này và nêu nguyên nhân tại sao Việt Nam thay thế chế định Nghị viện nhân dân bằng chế định Quốc hội không phải là sự thay đổi tên gọi của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất một cách thuần tuý.