Phục vụ và duy trì: cải thiện hành chính công trong một thế giới cạnh tranh - S.Chiavo-Campo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2003)
Trên cơ sở phân tích khái quát bối cảnh chính trị, kinh tế thế giới, sách đã phác hoạ bức tranh toàn cảnh về nền hành chính công trong thế kỷ XXI; luận giải những bài học kinh nghiệm của các quốc gia trong quá trình cải cách hành chính, đồng thời đề cập đến những vấn đề bức xúc của nhiều quốc gia như đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu...