Báo cáo nghiên cứu về kế hoạch công tác lập pháp thực thi Hiệp định thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ - Ngô Đức Mạnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2003)
Nội dung cuốn sách gồm 4 phần: Phần I: Bối cảnh thực hiện báo cáo; Phần II: Nội dung cơ bản của hiệp định; Phần III: Kiến nghị về kế hoạch công tác lập pháp thực thi hiệp định; Phần IV: Một số nhận xét và giải pháp đổi mới của công tác lập pháp bảo đảm thực thi hiệp định. - Phụ lục I: Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XI (2002-2007) - Phụ lục II: Quá trình Việt Nam đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO)