Vai trò của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội. - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang (2016)
Bài viết đề cập đến vai trò của MTTQ tỉnh Bắc Giang tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội. Tập trung thực hiện 5 nội dung chính. Một là phát huy các hình thức giám sát nhân dân, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Hai là tham mưu với cấp ủy chuẩn hóa cán bộ MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. Ba là thường xuyên trao đổi, phối hợp phản ánh thông tin với các cơ quan nhà nước, các ngành chức năng...