Văn bản số 3004/BC-UBTP13 ngày 28/09/2015 Báo cáo kết quả Hội thảo về “Một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi)” - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Bài viết tổng hợp các báo cáo kết quả của hội thảo bao gồm: Vai trò của Tòa án trong việc bảo đảm quyền của cá nhân, cơ quan, tổ chức yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích họp pháp; Thủ tục rút gọn trong tố tụng dân sự; Công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án; Tương trợ tư pháp trong Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi); Công nhận kết quả hòa giải ngoài Tòa án, vai trò của Công đoàn trong tố tụng dân sự giải quyết các tranh chấp lao động;...