Văn bản số 2941/BC-UBTP13 ngày 28/08/2015 Báo cáo kết quả cuộc Hội thảo quốc tế “Một số vấn đề lớn, còn ý kiến khác nhau về Dự án Luật Tạm giữ, tạm giam” - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo tổng kết các vấn đề lớn của dự án Luật tạm giữ, tạm giam như vấn đề bảo đảm quyền con người theo quy định của Hiến pháp 2013; Hệ thống, mô hình tổ chức nhà tạm giữ; Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam; Chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; Mô hình hệ thống các cơ quan quản lý cơ sở giam giữ; Kiểm soát và giám sát hoạt động thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam.