Văn bản số 2931/BC-UBTP13 ngày 24/08/2015 Báo cáo kết quả tổ chức Hội thảo “Những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung trong dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi) và dự án Bộ luật Tổ tụng hình sự (sửa đổi)” - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo trình bày những vấn đề quan trọng, cấp bách về các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi) và dự án Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) như: Vấn đề hạn chế hình phạt tử hình; trách nhiệm hình sự của pháp nhân; Bổ sung cơ chế chuyển hình phạt thành tiền hoặc cải tạo không giam giữ thành hình phạt tù ; Các quy định bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội; Căn cứ tạm giam và thời hạn tạm giam; Các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt;...