Văn bản số 1814/BC-UBTP13 ngày 28/03/2014 Báo cáo kết quả Hội thảo “Việc xây dựng Tòa gia đình, người chưa thành niên và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi)” - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo tổng hợp các kết quả nghiên cứu về hội thảo bao gồm: Tổng quan về tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến người chưa thành niên; Cơ sở lý luận, thực tiễn và sự cần thiết thành lập Tòa gia đình, người chưa thành niên; Các điều kiện đảm bảo cho việc thành lập Tòa gia đình, người chưa thành niên; Kinh nghiệm xây dựng Tòa chuyên trách cho trẻ em ở Australia, Scotland.