Văn bản số 1501/BC-UBTP13 ngày 19/09/2013 Báo cáo kết quả Hội thảo “Đổi mới tổ chức các Cơ quan điều tra hình sự, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân theo tinh thần cải cách tư pháp” - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo tập trung trình bày các vấn đề lớn bao gồm: Một số vấn đề quan trọng về đổi mới tổ chức hoạt động của các cơ quan tư pháp theo Nghị quyết số 49- NQ/TW của Bộ Chính trị; Lịch sử hình thành và phát triển của hệ thống cơ quan điều tra trong Công an nhân dân; Những vấn đề lý luận và thực tiễn về nguyên tắc tập trung thống nhất trong ngành kiểm sát, trong việc thành lập Tòa án nhân dân sơ thẩm khu vực theo yêu cầu cải cách tư pháp; Vấn đề về thành lập Tòa án gia địn và người chưa thành niên tại Việt Nam; Vấn đề tổ chức và hoạt động của các cơ quan điều tra của Mỹ và Nhật Bản.