Văn bản số 596/BC-UBTP13 ngày 29/05/2012 Báo cáo kết quả hội thảo “Mô hình tố tụng hình sự Việt Nam theo yêu cầu cải cách tư pháp” - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo gồm các nội dung về Cơ sở lý luận, thực tiễn và sự cần thiết xây dựng dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự; Mô hình tổ chức, thẩm quyền của Cơ quan điều tra trong Công an nhân dân, Cơ quan điều tra trong Quân đội nhân dân, Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các cơ quan được giao tiến hành một sổ hoạt động điều tra; Chức năng và nhiệm vụ của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra các cấp;...