Nghị quyết số 953/NQ-UBTVQuốc hội13 ngày 28/05/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội thành lập Viện kiểm sát nhân dân cấp cao - Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Nghị quyết gồm thông tin về việc thành lập Viện kiểm sát nhân dân cấp cao; Bộ máy làm việc của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao; Quy định cụ thể cơ cấu tổ chức bộ máy, nhiệm vụ, quyền hạn và quan hệ công tác của các đơn vị thuộc bộ máy làm việc của các Viện kiểm sát nhân dân cấp cao;...