Văn bản số 2823/BC-UBTP13 ngày 10/07/2015 Báo cáo thẩm tra Tờ trình của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đề nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định thành lập Tòa án nhân dân huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo bao gồm nội dung liên quan đến việc thành lập Tòa án nhân dân tối cao: Việc chuẩn bị hồ sơ; Căn cứ pháp lý; Quan điểm chỉ đạo khi thành lập các Tòa án; Bảo đảm các điều kiện cho các Tòa án mới hoạt động.