Nghị quyết số 957/NQ- UBTVQuốc hội13 ngày 28/05/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội thành lập Tòa án nhân dân cấp cao - Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Nghị quyết ban hành các nội dung liên quan đến việc thành lập 3 Tòa án nhân dân tối xao; Số lượng các Phó Chánh án; Phân bổ các cán bộ, công chức, nhân viên và người lao động; Chế độ lương và phụ cấp của Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao;…