Văn bản số 2650/BC-UBTP13 ngày 12/05/2015 Báo cáo thẩm tra Tờ trình của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc đề nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định thành lập các Tòa án nhân dân cấp cao - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo đề cập đến các nội dung: Các căn cứ thành lập, số lượng các Tòa án nhân dân cấp cao; Cơ cấu tổ chức; Biên chế số lượng Thẩm phán của Tòa án nhân dân cấp cao; Chế độ lương và phụ cấp đối với Thẩm phán, cán bộ, công chức khác, viên chức vào người lao động tại Tòa án nhân dân cấp cao.