Nghị quyết số 96/2015/Quốc hội13 ngày 26/06/2015 về tăng cường các biện pháp phòng, chống oan, sai và bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự - Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Bài viết bao gồm các nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp do Ủy ban Tư pháp chủ trì soạn thảo. Cụ thể như: Nghị quyết về nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án các cấp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm việc khởi tố, băt, tạm giữ, tạm giam, truy tô có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không để xảy ra oan, sai;...