Văn bản số 2382/BC-UBTP13 ngày 19/12/2014 Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Pháp lệnh xử lý hành chính các hành vi cản trở hoạt động tố tụng của Tòa án nhân dân - Ủy ban Tư pháp (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Báo cáo nêu lên các ý kiến đề nghị về quy định xử phạt các hành vi cản trở hoạt động tố tụng dân sự; Thủ tục, thẩm quyền, trình tự thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Tòa án; Thủ tục áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính; Quy định về việc khiếu nại, tố cáo và khởi kiện trong xử lý vi phạm hành chính.