Nghị quyết số 261/NQ-UBTVQuốc hội13 ngày 14/9/2011 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thường trực Ủy ban Tư pháp - Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2016)
Nghị quyết thành lập Thường trực Ủy ban Tư pháp. Thường trực Ủy ban tư pháp có trách nhiệm giải quyết các công việc thường xuyên của Ủy ban theo quy định của Luật Tổ chức Quốc hội và Quy chế hoạt động của Hội đồng dân tộc.