Những vấn đề quan tâm và kiến nghị về mô hình cơ quan dân cử, hoạt động của đại biểu dân cử theo dự thảo luật tổ chức chính quyền địa phương (Tham luận của Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu) - Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu (2016)
Bài tham luận trình bày về Luật Tổ chức HĐND và UBND đã bộc lộ những bất cập cần phải tiếp tục nghiên cứu và điều chỉnh; HĐND tỉnh Bạc Liêu trình bày các vấn đề: về Thường trực HĐND; về cơ cấu các Ban của HĐND; về Đại biểu HĐND; về việc quy định Đoàn Thư ký.