Vai trò của Thường trực HĐND trong mối quan hệ phối hợp giữa thường trực HDND, các ban HĐND, các tổ đại biểu HDND với UBND và UBMTTQVN tỉnh (Tham luận của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai) - Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai (2016)
Tham luận cung cấp thông tin về vai trò của Thường trực HĐND tỉnh trong công tác phối hợp được thể hiện rõ ở một số nội dung: phối hợp trong tổ chức các kỳ họp, ban hành và triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh; phối hợp trong hoạt động giám sát của HĐND tỉnh; phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp; phối hợp trong hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu; phối hợp trong công tác tiếp công dân và xử lý đon thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân.