Một số kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả thực hiện chức năng giám sát của HĐND cấp tỉnh đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp ở địa phương (Tham luận của Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận) - Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận (2016)
Bài tham luận trình bày về kết quả cụ thể của việc HĐND tỉnh Bình Thuận thực hiện công tác giám sát đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp ở địa phương, đổi mới nội dung và phương thức giám sát, chất lượng giám sát không ngừng được nâng lên và phát huy được hiệu quả; những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; Một số giải pháp để nãng cao hiệu quả công tác giám sát của HĐND cấp tỉnh đôi với hoạt động của các cơ quan tư pháp.