Một số vấn đề cần quan tâm trong mối quan hệ giữa Thường trực HĐND tỉnh với các ban của HĐND và UBND tỉnh theo luật tổ chức chính quyền địa phương (Tham luận của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang) - Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang (2016)
Bài tham luận gồm các vấn đề về những điểm khác của Thường trực HĐND được quy định trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương (năm 2015) với Thường trực HĐND được nêu trong Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003; về các Ban của HĐND tỉnh và mối quan hệ giữa Thường trực HĐND tỉnh và các Ban; mối quan hệ với UBND tỉnh; một số kiến nghị.