Chất vấn tại kỳ họp là một hình thức giám sát tốt của hội đồng nhân dân kết quả sau chất vấn là vấn đề nhiều đại biểu và cử tri quan tâm biện pháp và hình thức điều hành thế nào để các nội dung chất vấn được thực hiện một cách hiệu quả như mong đợi của cử - Thường trực HĐND tp. Hồ Chí Mình (2014)
Tham luận cung cấp thông tin về những vấn đề (biện pháp, hình thức điều hành) cần xác định rõ để buổi chất vấn có chất lượng, đạt hiệu quả như mong đợi của cử tri của HĐND TP. Hồ Chí Mình.