Vai trò của Hội đồng nhân dân tỉnh với việc thực hiện nội dung kết luận 48-KL/TW của Bộ chính trị khóa X về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phổ trực thuộc Trung ương (Tham luận của Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế) - Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế (2014)
Tham luận cung cấp thông tin về sự phát triển mảnh đất Thừa Thiên - Huế, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm qụan trọng đặc biệt của Kết luận 48-KL/TW, một số nhiệm vụ, đánh giá chung và một số bài học kinh nghiệm của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.