Tích cực nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn để đổi mới Quốc hội - Nguyễn Phúc Thanh (Chính trị Quốc gia, 2015)
Bài viết gồm ba vấn đề chính. Thứ nhất, nghiên cứu vấn đề tư duy về bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia xoay quanh vấn đề biển Đông. Thứ hai, nghiên cứu và đi sâu để nâng cao sự phối hợp giữa cơ quan Đảng với cơ quan Quốc hội. Thứ ba, về chăm lo xây dựng nội bộ.