Khung pháp luật về bảo vệ môi trường nước thực trạng và giải pháp - Nguyễn Thị Như Mai (NXB Hồng Đức, 2015)
Bài viết phân tích khung pháp luật về bảo vệ môi trường nước. Bao gồm khái quát các nguồn gây ô nhiễm nước; khung pháp luật về kiểm soát ô nhiễm nước; hệ thống tổ chức, phân công trách nhiệm quản lý môi trường nước.. Đưa ra các đề xuất và giải pháp về bảo vệ môi trường nước.