Tổng quan lưu vực sông Mê Kông, những nội dung chính của hiệp định Mê Kông và vai trò của các quốc gia thành viên trong thực hiện hiệp định Mê Kông - Trần Đức Cường (NXB Hồng Đức, 2015)
Bài viết nghiên cứu về lưu vực sông Mê Kông. Phân tích hiệp định Mê Kông 1995 và Uỷ hội sông Mê Kông quốc tế. Tập trung vào các quốc gia thành viên tham gia thực hiện Hiệp định Mê Kông.