Phát biểu đề dẫn hội thảo - Đinh Xuân Thảo (NXB Hồng Đức, 2015)
Bài viết nêu ra 14 tham luận được trình bày trong hội thảo. Thứ nhất là tổng quan về vấn đề nước trong các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và phát triển bền vững. Thứ hai là nội dung Hiệp định Sông Mê Kông, tổng quan tài nguyên nước lưu vực Sông Mê Kông và quan điểm của Ban Thư ký ủy hội Sông Mê Kông về vấn đề quản trị nước xuyên quốc gia...